หน้าแรก » ม.อ. 21 เหรียญทอง ครองอันดับ 5 จากการแข่งขัน “เกษตรศาสตร์เกมส์"29 ก.ค. 2558 03:40877

มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ รับ 21 เหรียญทอง ในการแข่งขันกีฬาบุคลากรสำนักงาน คณะกรรมการการอุดมศึกษา ครั้งที่ 34 “เกษตรศาสตร์เกมส์” ครองอันดับ 5 คะแนนรวมเหรียญรางวัล รองจาก มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

กีฬาบุคลากรสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา ครั้งที่ 34 “เกษตรศาสตร์เกมส์” จัดขึ้นที่มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน จังหวัดนครปฐม ระหว่างวันที่ 1 – 8 มิถุนายน 2558 มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ส่งนักกีฬาเข้าร่วมแข่งขัน โดยมีบุคลากรทั้ง 5 วิทยาเขต ซึ่งประกอบด้วย ผู้จัดการทีม ผู้ฝึกสอนนักกีฬา และเจ้าหน้าที่ รวมทั้งสิ้น 230 คน โดยมี ผศ.วศิน สุวรรณรัตน์ รักษาการในตำแหน่งรองอธิการบดีวิทยาเขตหาดใหญ่ และ คณบดีคณะนิติศาสตร์ เข้าร่วมเป็นเกียรติในพิธีเปิดการแข่งขัน และให้กำลังใจแก่นักกีฬา

สถาบันอุดมศึกษาที่เข้าร่วมแข่งขันกีฬาในครั้งนี้ จำนวน 61 สถาบัน ใน 21 ชนิดกีฬา ภายใต้คำขวัญ “มิตรภาพ สร้างสรรค์ สามัคคี” โดยสื่อความหมายถึง ความร่วมมือ มีมิตรภาพ ร่วมสร้างสรรค์ความสามัคคี และการแข่งขันกีฬาด้วยความโปร่งใสขาวสะอาด ของบุคลากรที่มาเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาของทุกสถาบัน มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ได้รับเหรียญรางวัลรวมจากการแข่งขันในครั้งนี้ รวม 77 เหรียญ รองจาก มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ 156 เหรียญ มหาวิทยาลัยมหิดล 155 เหรียญ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ 76 เหรียญ และจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย 82 เหรียญ

สรุปเหรียญรางวัล ในการแข่งขันกีฬาที่ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ได้รับ 21 เหรียญทอง 22 เหรียญเงิน และ 24 เหรียญทองแดง

• เหรียญทอง จากการแข่งขัน กรีฑา เทเบิลเทนนิส แบดมินตัน โบว์ลิ่ง ว่ายน้ำ หมากกระดาน
  • เหรียญเงิน จาก กรีฑา กอล์ฟ เทเบิลเทนนิส แบดมินตัน โบว์ลิ่ง เปตอง เรือพาย ว่ายน้ำ สนุกเกอร์ บิลเลียด
  • เหรียญทองแดง จาก กรีฑา เทนนิส เทเบิลเทนนิส แบดมินตัน โบว์ลิ่ง เปตอง เรือพาย ลีลาศ วอลเลย์บอลชายหาด ว่ายน้ำ

ดูรายละเอียดสรุปเหรียญรางวัลได้ที่ http://www.kasetsartgames.sat.or.th/total_medal-dwt.asp ชมภาพบรรยากาศการแข่งขัน https://www.facebook.com/sirisak.kaewchimplee